เหตุผลที่ควรหันมาใช้ Windows 8

by BoyBurapha
Published on: สิงหาคม 8, 2012
Tags: , ,
Categories: Review, Software, Windows 8, Windows 8, บทความ

เหตุผลที่ควรหันมาใช้ Windows 8

     Microsoft ได้ออกแบบ OS ล่าสุดของฝั่ง Client มามีชื่อว่า Windows 8 ซึ่ง Windows 8 นั้นในช่วงทดลองไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ version Windows 8 Developer Preview และ Windows 8 Consumer ได้ปล่อยให้พวกเราได้ดาวน์โหลดมาทดลองใช้ฟรี พูดกันง่ายๆก็ หนูทดลองนั้นแหละ แต่สำหรับ Windows 8 ที่ปล่อยออกสู่ตลาดนี้ไม่ฟรีแน่ๆครับเสียค่า License อีกตามเคย…..

Function ที่เด่นๆของ Windows 8

     1. หน้า Metro Style Windows 8 ต่อไปนี้เราจะได้ยินคำนี้มากขึ้น เพราะ Microsoft ได้ออกแบบหน้า Metro Style มาไว้อย่างสวยงาม เพื่อทำลูกเล่นให้เราใช้ Computer เหมือนกับว่าใช้อยู่บน Mobile นั้นเอง ซึ่งในหน้า Metro Style นี้ก็จะมี Application ต่างๆเยอะแยะเต็มไปหมดที่เราได้ทำการ Pin เอาไว้ อาทิเช่น Application พยากรณ์อากาศ , การอ่านบทความโดยการใช้ Feed ดึงมาอ่านให้อยู่ในรูปแบบที่สวยงาม , การเช็คเมลล์ และยังมี IE ที่ใช้ เป็น HTML5 ไว้ด้วยครับ

     2.  การ Search ได้หน้า Metro Style เราสามารถ Search หา Menu ต่างๆได้เลย โดยให้เราพิมพ์ที่ Keyboard ได้เลย อันนี้ผมชอบมากๆสะดวกดีครับ

     3. Feature Picture password ลูกเล่นอันนี้ผมก็ชอบมากครับเป็นการ พิสูจน์รหัสผ่านในการเข้า Computer ของเราโดนการลากลูกศร3ครั้งแทนที่การใส่ Passwordที่เป็นตัวเลข/ตัวหนังสือครับ

     4. SkyDrive อันนี้ Microsoft ได้ผลักดันลูกเล่นอันนี้มาหลายปีละครับ โดยจะทำการ Synchozation พวกรูปภาพ ไฟล์เอกสาร และพวก Profile ของเราขึ้นบน Clound โดยใช้ Account Window live ในการ Synchozation ข้อมูลขึ้นไป

     5. ในการ Login จะมีการใช้ รูปแบบ Account 2ประเภท คือ 1. Account Local คือ account ใช้ได้เฉพาะคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ (ไม่พูดถึงระบบ Domain นะครับ ) 2. Account แบบใช้ Account Windows live ID เข้ามา Login ซึ่งมันจะ Synchozationข้อมูลProfile ของเราขึ้น Skydrive ด้วย ถ้าึคอมพิวเตอร์ของคุณต่อ Internet อยู่

     6. การปรับด้าน performance ของ Windows 8 ซึ่งทาง Microsoft ได้ทำให้ performance ของ Windows 8 ดีขึ้นกว่า Windows 7 อีกครับ รวมถึง Security ของ Windows 8 ที่เพิ่มขึ้นด้วย ทำให้ User ใช้งานยากขึ้นหรือเปล่า

     7. Program ต่างๆที่ Support Windows 7 x86,x64 ก็สามารถนำมาใช้กับ Windows 8 ได้หมดครับ

     8. การ Mount image Windows 8 ที่เราสามารถทำได้เหมือน Mac โดยไม่ต้องลงโปรแกรมพวก Deamon Tools เพื่อBrowse ไฟล์ ISO อีกแล้ว

     9. รูปแบบ Interface สวยงามมากขึ้นกว่าเดิมอีกครับ

     10. Function Touch บน Laptop ที่สามารถใช้ฟังกชั่นนี้ได้ โดยใช้นิ้วเราถูๆ ไถ่ๆ และพิมพ์ได้ด้วย เฉพาะคอมพิวเตอร์ Tablets นะครับ

     สำหรับตารางด้านล่างนี้ เป็น Version Windows Xp , Windows vista , Windows 7 ซึ่งเป็นตารางการ Support ของ Microsoft ได้นะครับ

แล้วอย่างงี้คุณจะลืม Windows Xp หรือ Windows 7 ไปเลยครับ เมื่อได้สัมผัสกับ Windows 8

-/-/-/-/-/-

จาก : www.ComputerFC.com

บทความดีดีจาก : itithai.com

หางานจังหวัดปราจีนบุรี

ขอ 3 คำ

มา Ments บอกเพื่อน ๆ กันดีกว่า

ลิงค์น่าสนใจ
ลิงค์น่าสนใจ
กดเลย Computer FC
ปฏิทิน
มิถุนายน 2018
พฤ อา
« ม.ค.    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Install SOAP
5 บทความยอดฮิต ประจำวันนี้
โฆษณาของเรา
Blog Traffic

Pages

Pages|Hits |Unique

  • Last 24 hours: 0
  • Last 7 days: 0
  • Last 30 days: 0
  • Online now: 0
Welcome , today is วันอาทิตย์, มิถุนายน 24, 2018