วิธียืดอายุ Flash Drive

bootable-flash-drive

วิธียืดอายุ Flash Drive

     แฟรชไดร์ฟ (Flash Drive) ถ้าจะพูดถึงคงไม่มีใครอยากให้เสียหรือฟังเป็นอันขาด เพราะ แฟรชไดร์ฟ เป็นอุปกรณ์ที่เราใช้เก็บข้อมูล บางข้อมูลเป็นข้อมูลสำคัญมาก การใช้งานแฟรชไดร์ฟ หลายคนคงรู้ว่าก่อนจะทำการถอดออกจากเครื่อง คุณต้องกดที่ไอคอนด้านขวามือที่ทาสก์บาร์ เพื่อยกเลิกการใช้งานสะก่อน (คลิกที่ Safely Remove) แต่หลายคนก็ไม่ได้ทำ จึงเป็นสาเหตที่อายุการใช้งานแฟรชไดร์ฟนั้นสั้นลงไปด้วย วันนี้เราจึงนำวิธีดีดี สำหรับคนที่ไม่ชอบกดที่ Safely หรือหลายเหตุผลที่ทำให้คุณไม่สามารถกดที่ Safely ได้มาฝากกัน เพื่อเป็นการยืดอายุขัยให้กับเจ้าแฟรชไดร์ฟตัวเก่งของคุณ

ทำไมเราจึงต้องกดที่ Safely

หลายคนอาจจะไม่ทราบถึงการทำงานในแฟรชไดร์ฟของคุณ จริงๆ แล้วในขณะที่เรากำลังเสียบแฟรชไดร์ฟอยู่นั้น คอมพิวเตอร์จะทำการสร้าง Cache File เอาไว้ที่เครื่อง เหมือนเป็นตัวกำหนดการทำงานของแฟรชไดร์ฟนั้นเอง เมื่อเราจะหยุดใช้งานจึงจำเป็นที่ต้องกด Safely ตรงทาสก์บาร์ด้านขวามือล่าง เพื่อเป็นการสั่งให้แฟรชไดร์ฟของเรานั้นหยุดการทำงาน หากเราดึงมันออกมาเลยก็เหมือนกับเป็นการไปขัดขวางกระบวนการทำงาน ทำให้แฟรชไดร์ฟนั้นเกิดอาการรวนขึ้นมาได้ ซึ่งจะส่งผลให้แฟรชไดร์ฟของเรานั้นเสียไวกว่ากำหนด

 

วิธีทำ

1. เปิด My Computer ขึ้นมาคลิกขวาที่ไดร์ฟ Flash Drive และเลือก Properties

วิธียืดอายุ Flash Drive 1

2. เลือกที่ Hardware ในหน้านี้จะแสดงรายการไดร์ฟทั้งหมด ทำการเลือกที่ Flash Drive ของเรา และคลิกที่ Properties อีกครั้งหนึ่ง กดที่ Change Settings

วิธียืดอายุ Flash Drive 2

3. จากนั้นเลือกที่แท็บ Policies เมื่ออยู่ในหน้าต่างนี้จะมีตัวเลือกทั้งหมด 2 ตัวเลือก ให้คุณเลือกที่ Optimize for quick removal หรือบางเครื่องอาจจะเป็น Quick removal กด OK เท่านี้คุณก็สามารถยืดอายุการใช้งานสำหรับ Flash Drive ของคุณได้แล้ว

วิธียืดอายุ Flash Drive 3

หมายเหตุ : สำหรับ Windows 7 มันจะถูกกำหนดเป็นค่าเริ่มต้นอยู่แล้ว แต่ถ้าใครวินโดวส์ไม่ได้กำหนดก็ทำตามกันได้เลย

*-*-*-*-*-*

ที่มา : thaiware.com

หางานจังหวัดปราจีนบุรี

ขอ 3 คำ

มา Ments บอกเพื่อน ๆ กันดีกว่า

ลิงค์น่าสนใจ
ลิงค์น่าสนใจ
กดเลย Computer FC
ปฏิทิน
พฤษภาคม 2018
พฤ อา
« ม.ค.    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
Install SOAP
5 บทความยอดฮิต ประจำวันนี้
โฆษณาของเรา
Blog Traffic

Pages

Pages|Hits |Unique

  • Last 24 hours: 0
  • Last 7 days: 0
  • Last 30 days: 0
  • Online now: 0
Welcome , today is วันพุธ, พฤษภาคม 23, 2018