เร่งสปีด Aero Taskbar ของ Windows 7

เร่งสปีด Aero Taskbar ของ Windows 7

Windows 7 ได้ชื่อว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงด้วยสถิติความ เร็วในการขายที่ 7 ไลเซนส์ต่อวินาที แถมยังได้รับคำชมจากผู้ใช้ทั้งในเรื่องของความเร็ว และความแข็งแรงของโอเอสตัวนี้อีกด้วย สำหรับทิปครั้งนี้จะแนะนำการปรับแต่งการทำงานของคุณสมบัติ Aero Taskbar ให้มีการทำงานที่เร็วขึ้นกันครับ…..

ส่วนใหญ่แล้วค่าปกติทีเริ่มต้นของ การใช้งาน Windows 7 มักจะกำหนดให้มีความเร็วในการทำงานอยู่ระดับกลางๆ เท่านั้น ซึ่ง Aero Taskbar จะเป็นลูกเล่นที่ผู้ใช้หลายคนชื่นชอบ โดยการทำงานของมันก็คือ เมื่อลากพอยน์เตอร์ของเมาส์ไปบนไอคอนโปรแกรมบนทาสก์บาร์ Windows 7 จะแสดงหน้าต่างขนาดเล็กที่เรียกว่า Thumbnail ที่แสดงให้เห็นถึงหน้าจอของแต่ละโปรแกรมทีเปิดขึ้น และกำลังทำงานอยู่ในขณะนั้น พูดง่ายๆ ก็คือ Aero Taskbar จะทำหน้าที่พรีวิวการทำงานของแต่ละโปรแกรมที่เราเปิดด้วยหน้าต่างขนาดเล็ก นั่่นเอง อย่างไรก็ตาม ในการใช้งานจริง เราจะพบว่าเมื่อเลื่อนพอยน์เตอร์ไปบนไอคอนโปรแกรม มันจะมีการหน่วงเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะแสดงหน้าต่างเล็กๆ ขึ้นมา ข่าวดีคือ เราสามารถลดเวลาตรงนี้ เพื่อให้มันแสดงผลเร็วขึ้นได้ครับ

งานนี้ยังคงต้องพึ่งผู้ ช่วยคนสำคัญนั่นคือ Registry Editor (คลิกปุ่ม Sart พิมพ์ regedit ในกล่อง Search แล้วกดปุ่ม Enter บนคีย์บอร์ด) เมื่อหน้าต่างโปรแกรมปรากฎขึ้นมา สังเกตกรอบหน้าต่างทางซ้ายมือให้คลิกเข้าไปที่

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced

จาก นั้นในกรอบหน้าต่างทางขวามือให้คลิกขวาบนพื้นทีว่างเลือกคำสั่ง New ตามด้วย DWORD แล้วพิมพ์คำว่า ExtendedUIHoverTime เสร็จ แล้วดับเบิ้ลคลิกบนรายการที่สร้างขึ้น พิมพ์ตัวเลข 1 เข้าไป แล้วคลิก OK ขั้นตอนสุดท้ายปิดหน้าต่างโปรแกรม Registry Editor เป็นอันเสร็จสิ้นการแก้ไขให้ระบบลดระยะเวลาหน่วงดังกล่าว

 

windows-7-tip-speed-up-Aero-Taskbar-2

 

สำหรับการเริ่มต้นให้ Windows 7 ใช้ค่าการปรับแต่งใหม่นี้ ให้คุณ log off แล้ว log in เข้าระบบใหม่ คราวนี้ลองเปิดโปรแกรมแล้ว minimize ลง Taskbar จากนั้นลองเลื่อนเมาส์ไปบนไอคอนต่างๆ บนทาสก์บาร์ คุณจะเห็นการแสดงผลที่เร็วขึ้นจนรู้สึกได้

 

windows-7-tip-speed-up-Aero-Taskbar-3

 

เร่ง ความเร็วได้ ก็ปรับให้ช้าลงได้ เพียงแค่เข้าไปเปลี่ยนค่าของ ExtendedUIHoverTime โดยเลือกชนิดของค่าตัวเลขที่จะกำหนดเป็นฐานสิบ Decimal แล้วพิมพ์ 1000 เข้าไป ซึ่งมีหน่วยเป็นมิลลิวินาที การกำหนดค่าครั้งนี้จะส่งผลให้ Aero Taskbar แสดงผลหน้าต่างเล็กๆ ช้าลงโดยจะต้องรอประมาณ 1 วินาที

* * * * * *

บทความดีดีจาก : Com5Dow.com

โดย : Computer FC คอมพิวเตอร์ แฟนคลับ

หางานจังหวัดปราจีนบุรี

ขอ 3 คำ

มา Ments บอกเพื่อน ๆ กันดีกว่า

ลิงค์น่าสนใจ
ลิงค์น่าสนใจ
กดเลย Computer FC
ปฏิทิน
มิถุนายน 2018
พฤ อา
« ม.ค.    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Install SOAP
5 บทความยอดฮิต ประจำวันนี้
โฆษณาของเรา
Blog Traffic

Pages

Pages|Hits |Unique

  • Last 24 hours: 0
  • Last 7 days: 0
  • Last 30 days: 0
  • Online now: 0
Welcome , today is วันอาทิตย์, มิถุนายน 24, 2018