windows8

Windows 8 เปิดตัวแล้ว

by BoyBurapha

ในที่สุด เราก็จะได้ใช้ Windows 8 กันเสียที หลังจากที่ได้มีการทดสอบจากทีมงานพัฒนา Windows 8 ถึงกระบวนการทดสอบระบบปฏิบัติการ Windows 8 ในที่สาธารณะถึงกว่า 1,240,000,000 ชั่วโมง ใน 190 ประเทศทั่วโลก ซึ่งไม่เคยมีผลิตภัณฑ์ใดที่เคยผ่านการทดสอบหนักหน่วงขนาดนี้มาก่อน……

Wireless_access_point

วิธีดูพาสเวิร์ดของ Wireless ใน Windows 8

by BoyBurapha

สำหรับคำว่า วายเลส (Wireless)หรือเครือข่ายไร้สาย ในยุคนี้คงเป็นที่รู้จักกันดีในสำนักงานหรือที่ทำงานเพราะเป็นเครือข่ายที่สะดวกในการใช้งาน แค่คุณเปิดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือแล็ปท็อปที่มีอุปกรณ์เครือข่ายที่เป็นวายเลส คุณก็สามารถเข้าใช้งานเครื่อข่ายของคุณได้ ไม่ต้องมาต่อแจ็คสายแลนให้เกะกะ แต่เครือข่ายแบบไร้สายส่วนใหญ่มักจะมีการตั้งพาสเวิร์ดการเข้าใช้เพื่อความปลอดภัยของระบบโดยผู้ดูแลระบบ ซึ่งส่วนใหญ่คุณที่ไม่ได้เป็นผู้ดูแลระบบจะไม่รู้และถ้าจะดูและไม่รู้วิธีก็จะเห็นเป็นเครื่องหมายจุด ถ้าคุณต้องการจะรู้พาสเวิร์ดเพื่อจดไว้กันลืม ผมก็มีวิธีที่จะดูพาสเวิร์ดของเครือข่ายวายเลสได้…..

Windows8-Windows7

เทียบความเร็ว Windows 7 กับ Windows 8

by BoyBurapha

หลังจากที่ Microsoft ได้ออก Windows 7 มาสักระยะทำให้Userฮือฮ่ากันครั้งครึ่งไปแล้ว แต่ไปนี้Microsoft ได้ออก Windows 8 ตัวที่เจ๋งของMicrosoftออกมาให้พวกเราใช้งานอย่างเมามัน และต่อไปนี้ได้มีคนเอา Windows 7 กับ Windows 8 มาเปรียบเทียบ กันทีละฟังก์ชั่นเลยที่เดียว ภาษามวยเรียกว่า มัดต่อมัด ตาต่อตา ฟันต่อฟัน เพราะMicrosoft เค้าโม้ไว้กับ Windows 8 ไว้เยอะ ฮ่า โดยในการทดสอบนี้เป็นการทดสอบความเร็วในด้านต่างๆ เช่น การเปิดเครื่อง การปิดเครื่อง การ Render file video เรามาดูกันว่า Windows 7 vs Windows 8 ใครจะเป็นผู้ชนะ…..

w8d

วิธีติดตั้งไดร์เวอร์ Windows 8 ไม่รู้จัก

by BoyBurapha

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการลองใช้ Windows 8 แต่ประสบปัญหาฮาร์ดแวร์ของคุณเก่าไปสำหรับ Windows 8 หรือฮาร์ดแวร์ที่ไม่มีไดร์เวอร์ของ Windows 8 มีสูงสุดแค่ Windows 7 ตัวระบบ Windows 8 จะไม่ยอมรับ
วันนี้มาลองติดตั้งไดร์เวอร์ด้วยวิธีนี้กัน จะเป็นการสั่งให้ Windows 8 ไม่ทำการตรวจสอบไดร์เวอร์ที่เราจะติดตั้ง ถึงจะเป็นไดร์เวอร์ของวินโดวส์อื่น…..

facebook-world

22% ของเว็บไซต์ทั่วโลก มีการลิงค์เข้าหา Facebook

by BoyBurapha

ตามผลการเก็บข้อมูลของทาง Zyxt Labs จากเว็บไซต์ทั้งหมดประมาณ 1.3 พันล้านเว็บไซต์ ทำให้พบว่ามีเว็บไซต์จำนวนถึง 22% เลยทีเดียวที่ทำการลิงค์จาก Facebook มายังเว็บไซต์เหล่านี้ ที่ใช้กันเยอะรองลงมาก็จะเป็นการใช้งาน Open Graph ของ Facebook ซึ่งมีจำนวนถึง 8% ครับ…..

windows8

คำศัพท์ที่ควรรู้ใน Windows 8

by BoyBurapha

หลังจากที่หลายคนหลงไหลใน Windows 7 มาแล้ว แล้วอยากมาเปลี่ยนมาใช้ Windows 8 กับเค้ามั้ง ซึ่งในการเขียนบทความบน Webiste ผม ผมอาจะใช้ศัพท์เทคนิคของ Windows 8 ฝั่งไปเล็กน้อย อาจจะทำให้มือใหม่ใช้ Windows 8 อาจจะไม่ค่อยชินกับคำศัพท์พวกนี้ เช่น Metro UI คืออะไร Charms bar คืออะไร แต่ถ้าคุณอ่านบทความนี้แล้วคุณจะมีความรู้เพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อย ที่เกี่ยวกับ Windows 8 แล้วคุณยังสามารถนำไปบอกกล่าวให้กับเพื่อนๆได้อีกด้วยครับ……

iCloud Icon

10 ประโยชน์ของ iCloud ที่ควรรู้

by BoyBurapha

ฟังก์ชั่นสำคัญที่สุดที่มาพร้อมกับ iOS 5 ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ iCloud แต่มาจนถึงตอนนี้ผมเชื่อว่าก็ยังมีเพื่อนๆอีกหลายคนที่คงงงๆอยู่ว่า iCloud จะใช้งานอย่างไรแล้วจะมีประโยชน์กับตัวเองมากน้อยขนาดไหน วันนี้ Computer FC จะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ iCloud ให้เพื่อนๆสามารถใช้งานได้อย่างมีประโยชน์ครับ

language_thai_5

เพิ่มภาษาไทยใน Windows 8

by BoyBurapha

หลังจากที่เราลง Windows 8 เสร็จแล้ว (ติดตั้ง Windows 8) เราก็อย่าลืม Add ภาษาไทยเอาไว้พิมพ์ไทยด้วยนะครับ เพราะหลังจากที่เราลง Windows 8 แล้ว เราก็จะได้แต่ภาษาที่เป็น US ถ้าเราไม่ทำการเพิ่มภาษาไทย เดี๋ยวเราจะทำรายงานไม่ได้นะครับ ซึ่งวิธีการ Add ภาษาไทยบน Windows 8 จะซับซ้อนนิดหน่อยนะครับ แต่ผมคิดว่าทุกๆคนก็สามารถทำได้แหละ…..

WIndows8_Consumer_1

เหตุผลที่ควรหันมาใช้ Windows 8

by BoyBurapha

Microsoft ได้ออกแบบ OS ล่าสุดของฝั่ง Client มามีชื่อว่า Windows 8 ซึ่ง Windows 8 นั้นในช่วงทดลองไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ version Windows 8 Developer Preview และ Windows 8 Consumer ได้ปล่อยให้พวกเราได้ดาวน์โหลดมาทดลองใช้ฟรี พูดกันง่ายๆก็ หนูทดลองนั้นแหละ แต่สำหรับ Windows 8 ที่ปล่อยออกสู่ตลาดนี้ไม่ฟรีแน่ๆครับเสียค่า License อีกตามเคย…..

กดเลย Computer FC
ปฏิทิน
มิถุนายน 2018
พฤ อา
« ม.ค.    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Install SOAP
5 บทความยอดฮิต ประจำวันนี้
โฆษณาของเรา
Blog Traffic

Pages

Pages|Hits |Unique

  • Last 24 hours: 0
  • Last 7 days: 0
  • Last 30 days: 0
  • Online now: 0
Welcome , today is วันเสาร์, มิถุนายน 23, 2018